Sức Hút Bất Động Sản Phú Quốc Thời Gian Tới!

Dù cùng sở hữu những lợi thế lớn về du lịch biển, nhưng nếu như Nha Trang, Đà Nẵng đã rất phát triển thì Phú Quốc được nhận định mới bước vào chu kì đầu tăng trưởng. Trong thời gian tới, dòng vốn lớn được dự báo sẽ tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản Phú Quốc!

Du lịch Phú Quốc tăng trưởng nhanh thời gian qua

 

Tổng quan bất động sản du lịch biển
Tương quan nguồn cung khách sạn và biệt thự biển 4 – 5 sao của Phú Quốc so với các thị trường trong nước và khu vực.

 

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tổng thu từ khách du lịch đạt 451.200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kì năm 2017. Khách quốc tế đến Việt Nam trong quý III/2018 tăng 14,9% so với cùng kì năm 2017. Tính chung 9 tháng qua, lượng khách quốc tế đến nước ta ước đạt 11,61 triệu lượt, tăng 22,9% so với cùng kì năm trước. Khách du lịch nội địa 9 tháng cũng đạt mức rất cao 62,1 triệu lượt khách.

Phú Quốc những năm gần đây luôn đạt tốc độ tăng trưởng du lịch đứng đầu cả nước. Năm 2017, du lịch Phú Quốc tăng 52% về lượng khách, trong đó khách quốc tế tăng 27%, khách trong nước tăng 56%. Nửa đầu năm 2018 thu hút gần 0.3 triệu lượt khách quốc tế và 1,4 triệu lượt khách trong nước (tương ứng với mức tăng trưởng 70.9% và 19% so với cùng kì năm trước).

10 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc cũng đón hơn 3 triệu lượt khách đến với Phú Quốc!


Với tốc độ tăng trưởng khách quốc tế cao, các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc được dự báo sẽ khan hiếm trong tương lai gần. Báo cáo của CBRE mới đây cũng có chung nhận định trên, dù đang tăng trưởng rất nhanh nhưng số lượng cơ sở lưu trú hạng sang tại Phú Quốc vẫn còn khá khiêm tốn với chỉ 6.683 căn, ít hơn Hạ Long (6921 căn), bằng 1/3 so với Đà Nẵng, bằng 1/4 so với Nha Trang và thậm chí chỉ gần bằng 1/15 so với Phu Ket (Thái Lan).

Bất Động Sản Phú Quốc là tâm điểm đầu tư thời gian tới!

 

Phú Quốc được quy hoạch đồng bộ
Phú Quốc được quy hoạch đồng bộ

 

Với tiềm năng phát triển lớn, Phú Quốc đã và đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư đến tìm cơ hội. Theo Ban Quản lí Khu kinh tế Phú Quốc, đến giữa tháng 6/2018 Đảo Ngọc đã thu hút 279 dự án đầu tư với diện tích 10.754 ha. Hiện đã có 36 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng; 35 dự án đang triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư 95.731 tỉ đồng, các dự án còn lại đang hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Các tên tuổi lớn như Vin Group, Sun Group, Bim Group, CEO Group, MIK Group… cũng đã hội tụ về đây, cùng với đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều thương hiệu quản lí khách sạn hàng đầu thế giới như JW Marriott, InterContinental, Novotel, Movenpick Hotels & Resorts, Meliá …

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, Phú Quốc giờ đây là “sân chơi” của những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược và am hiểu thị trường. Theo ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang: “thị trường bất động sản tại Kiên Giang đang phát triển ở huyện đảo Phú Quốc do nơi đây hội đủ các yếu tố cần và đủ để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.”

Đặc biệt, các điều kiện hạ tầng được triển khai đồng bộ như cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc – Nam đảo và tuyến đường biển đã hoàn thiện, sẵn sàng cho du lịch Phú Quốc tăng tốc.

Du lịch tăng trưởng tốt sẽ tác động tích cực tới bất động sản nghỉ dưỡng. Mặt khác, nếu so với Nha Trang hay Đà Nẵng (nơi mà bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng trưởng ở mức cao đến độ bão hòa) thì việc đầu tư vào Phú Quốc chính là sự lựa chọn chính xác nhất bởi suất đầu tư thấp trong khi khả năng sinh lời sẽ rất cao, khi thị trường vẫn đang ở chu kì đầu của sự phát triển!

 

Cuối năm 2018 đầu 2019, thời điểm vàng để đầu tư vào đất nền Phú Quốc!

 

 

Đất nền luôn là kênh hấp dẫn nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng giá tốt và tính thanh khoản cao.

Đối với những nền đất nằm trong khu vực có hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng, tốc độ đô thị hóa nhanh thì lại càng được khách hàng quan tâm nhiều.

Có một thị trường mà nhiều nhà đầu tư đang dõi theo, đợi thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư và đó là thị trường Phú Quốc!

Dưới đây là những lý do khiến nhà đầu tư quan tâm nhiều đến thị trường đất nền Phú Quốc trong thời gian tới.

So với Nha Trang, Đà Nẵng. Phú Quốc không hề kém cạnh!

Nếu nhìn nhận về tiềm năng du lịch thì Phú Quốc không kém cạnh Đà Nẵng, Nha Trang là mấy. Thậm chị Phú Quốc còn được nhà nước xây dựng phát triển theo hướng trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế. Trong khi giá bất động sản ở Phú Quốc chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với Nha Trang, Đà Nẵng. Chỉ cần nhìn vào điều này bạn cũng có thể thấy sự khác biệt khi đầu tư vào Phú Quốc.

Đất nền so với các loại hình bất động sản khác tại Phú Quốc chênh lệch khá lớn.

Thời gian qua theo ghi nhận từ nhóm cộng sự của Thư Võ, có rất nhiều khách hàng đặt nhiều câu hỏi như:

Ở Phú Quốc có nên đầu tư đất nền hiện tại?

Ở Phú Quốc hiện tại nên đầu tư vào đất nền, biệt thự hay condotel?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, chúng ta phải hiểu từng loại hình bất động sản sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng!

Hiện tại biệt thự biển ở Phú Quốc giá thấp nhất cũng trên dưới 10 tỷ/căn 180m2 như: Wyndham Garden giá  10,5 tỷ/căn (trừ 3 năm phí quản lý thì giá còn 7,5 tỷ/căn 180m2); hay mới nhất Villa dự án Sailing Club của Bim Group giá tầm 15 tỷ – 17 tỷ/căn 268m2; Condotel Sonasea best Western Premier giá 2,8 tỷ – 3,1 tỷ cho căn 1 phòng ngủ ( 35m2 thông thủy)… Nếu trừ đi giá thành xây dựng thì giá đất ở đây dao động trên dưới 45 triệu/m2. Trong khi giá đất nền cùng khu vực chỉ từ 15 triệu/m2 – 30 triệu/m2, thấp hơn nhiều so với các loại hình Condotel và Villa.

Lý do: một phần do những chính sách cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư đảm bảo tính an toàn cho các loại hình này. Một phần là do thương hiệu từ chủ đầu tư và đơn vị quản lý mang lại, đảm bảo lượng khách hàng khai thác sau này.

Từ đó có thể nhận thấy biên độ chênh lệch của đất nền và các loại hình khác là tương đối lớn, dẫn đến khả năng tăng giá của đất nền Phú Quốc sẽ cao hơn các loại hình khác trong thời gian tới.

Câu hỏi đặt ra: làm sao để đầu tư đất nền hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn?

Và lời khuyên ở thời điểm hiện tại cho nhà đầu tư, là chọn những nền đất nằm những khu vực quy hoạch đồng bộ, pháp lý rõ ràng và nền mua những nền đất thấp hơn giá thị trường!

Giá thấp, nhiều sản phẩm đẹp. Thời điểm lý tưởng để mua vào!

Phú Quốc! Hòn đảo có quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tốc độ đô thị hóa nhanh, tiềm năng tăng giá tốt là cơ hội thật sự cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cuối 2017 đầu 2018 Phú Quốc ghi dấu sự tăng trưởng quá nhiệt của thị trường đã đẩy giá đất lên khá cao. Sau đó phải cần đến sự can thiệp của chính quyền thông qua đợt thanh tra, giá đất ở đây mới giảm xuống đưa về đúng với giá trị thực của nó. Nếu như từ tháng 3 tháng 4 giá đất khá cao, thì đến giờ sau 8 tháng giá đất nền đã giảm xuống đáy (giảm 30%-50%).

Hiện tại chênh lệch giữa lượng người mua vào và sản phẩm bán ra là khá lớn (nếu như 10 sản phẩm bán ra thì chỉ có 1 – 2 người mua vào), chênh lệch cung – cầu nghiêng hẳn về thị trường người mua, dẫn đến có rất nhiều sản phẩm được rao bán với giá thấp hơn thị trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thì đây là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư xuống tiền!

Thời giá tới thị trường Phú Quốc có những chuyển biến tích cực!

  • Những dự án lớn như : Vin Group; Bim Group; Sun Group; MIK Group… đang đồng loạt bung hàng vào cuối năm 2018 đầu 2019, kéo theo truyền thông và lượng lớn môi giới đến Phú Quốc (riêng Vin Group đã có từ 3.000 – 5000 sale đến Phú Quốc để bán 1.000 căn Shophouse, 10.000 căn Condotel), thúc đẩy thị trưởng tăng trưởng.
  • Phú Quốc thời gian tới sẽ có nhiều hạng mục hạ tầng triển khai và hoàn thiện như: sân bay quốc tế Phú Quốc mở rộng; tuyến đường Bắc – Nam đoạn Dương Đông – Gành Dầu triển khai; mở rộng thêm nhiều tuyến đường trên đảo… cùng với đó là nhiều dư án hình thành kéo theo lượng lớn khách du lịch đến Phú Quốc như: dự án Sun Group; Bim Group; CEO Group; MIK Group…
  • Casino Phú Quốc đưa vào hoạt động (dự kiến khai trương giữa tháng 12/2018), thúc đẩy thị trường khu vực phát triển.
  • Đặc biệt, trong năm 2019 luật Đặc Khu sẽ thông qua (dự kiến 6/2019), kéo theo nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đây phát triển du lịch. Nhất là những doanh nghiệp đến từ những nền kinh tế tiên tiến như: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… thúc đẩy bất động sản Phú Quốc nói chung và đất nền Phú Quốc nói riêng tăng trưởng mạnh! (chú ý: nên đầu tư vào những nền đất đã được quy hoạch và có pháp lý rõ ràng)

 

Có thể bạn quan tâm Bất Động Sản Cuối Năm 2018, Đầu Tư Đâu Hiệu Quả!

Xem thông tin chi tiết Bất Động Sản Phú Quốc Vẫn Đẫn Đầu Thị Trường Thời Gian Tới!

 

Bạn có thể để lại thông tin bên dưới, để cập nhật những thông mới nhất về thị trường Phú Quốc.
THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz