Quy Hoạch Thị Trấn Dương Đông Phú Quốc, Biết Để Đầu Tư Hiệu Quả!

Đối với những ai đang quan tâm đầu tư bất động sản, hạ tầng luôn là một trong những yếu tố quan trọng đến tiềm năng tăng giá của một dự án bất động sản. Nhưng để đến khi hạ tầng đồng bộ, ai cũng nhìn thấy hết rồi mới đầu tư, thì khi đó giá bất động sản sẽ không còn thấp nữa và không còn nhiều cơ hội để tăng giá.

Vậy làm thế nào để biết được khu vực nào đồng bộ về hạ tầng?

Liệu dự án bất động sản đó có tiềm năng?

Để giải quyết cho vấn đề này thì yếu tố quy hoạch luôn là điều mà khách hàng quan tâm, quy hoạch giúp khách hàng dễ dàng nhận định và đưa ra những quyết định chính xác khi đầu tư vào bất kì dự án bất động sản nào. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng bất động sản khu vực Dương Đông, Thư Võ & Các Cộng Sự sẽ chia sẻ về quy hoạch thị trấn Dương Đông Phú Quốc, giúp những ai có ý định đầu tư bất động sản khu vực Dương Đông có thể đưa ra những quyết định chính xác khi đầu tư vào đây.

Bài viết Quy Hoạch Thị Trấn Dương Đông gồm 2 phần:

Định hướng quy hoạch chung về thị trấn Dương Đông

Những dự án trong thời gian tới triển khai sẽ thay đổi bộ mặt Thị Trấn Dương Đông!

 

Thị trấn Dương Đông

Định hướng quy hoạch chung thị trấn Dương Đông

1.Tính chất của thị trấn

Là trung tâm hành chính – dịch vụ công nghiệp và trung tâm thương mại là một trung tâm du lịch quan trọng của đảo Phú Quốc

2. Quy mô dân số 

Quy mô dân số  tới năm 2020 khoảng 50- 55 nghìn dân.

3. Quy mô đất đai

Chỉ tiêu sử dụng đất: 130-150m2/người

+ Đất khu dân dụng: 90-100m2/người, trong đó:

– Đất ở: 40-45m2/người.

– Đất giao thông: 15-16m2/người

– Đất khách sạn, nhà hàng phục vụ du lịch: 15-16m2/người

– Đất công trình công cộng: 8m2/người

– Đất cây xanh: 10-12 m2/người

+ Đất ngoài khu dân dụng: 40-50m2/người, trong đó:

– Đất công nghiệp 10m2/người

– Đất công trình hạ tầng kỹ thuật, an ninh, quốc phòng, giao thông đối ngoại 20m2/người.

– Đất khác: 10m2/người

4. Lựa chọn đất phát triển đô thị

– Hướng Tây: giáp biển

– Hướng Nam: hạn chế do dãy núi Dương Đông có địa hình phức tạp

– Phía Bắc: sẽ thuận lợi do di dời sân bay và gần biển

– Phía Đông: thuận lợi về đất đai nhưng có vị trí xa biển

Phương án chính: phát triển về hướng Bắc và hướng Đông và một phần hướng Nam.

5. Cơ cấu phân khu chức năng đô thị

– Ưu tiên mở rộng mặt tiền biển để phát triển du lịch chất lượng cao và dịch vụ du lịch.

– Các khu phố hiện hữu phát triển các phố thương mại, nhà hàng, quán ăn đặc sản truyền thống phục vụ cho nhu cầu người dân địa phương và khách du lịch.

–  Trung tâm tài chính thương mại- dịch vụ – khách sạn – nhà hàng tập trung xây dựng tại sân bay cũ.

–  Trung tâm văn hoá thể thao của toàn đảo phát triển tại khu phố 5 – phía Đông hồ Dương Đông.

–  Cụm công nghiệp chế biến và phục vụ du lịch: ấp suối Đá – Dương Tơ.

–  Các khu đô thị mới phát triển tại khu phố 5, ấp Gành Gió và một phần ấp 1 trên các tuyến đi Hàm Ninh, Cửa Lấp.

6. định hướng quy hoạch giao thông

a.  Giao thông đối ngoại:

–  Đường bộ: Đường An Thới – Dương Đông – Cửa Dương sẽ nằm tuyến tại suối đá ở phía Nam và ngã ba đi sông Dương Đông ở phía Bắc. Đoạn tuyến này có chiều dài khoảng 3,2km với 1 cây cầu qua hồ Dương Đông. Đường này có lộ giới 47m, trong đó lòng đường mỗi bên 11m cho 2 làn cơ giới 7,5m và đường xe 2 bánh 3,5m,  giải phân cách 5m và cây xanh bảo vệ mỗi bên 10m.

–  Sân bay Dương Đông sẽ được di dời về sân bay quốc tế mới Dương Tơ.

–  Cảng Dương Đông là một trong các cảng vận chuyển hành khách quốc tế của Phú Quốc.

b.  Giao thông đô thị:

– Cải tạo và nâng cấp tuyến ven biển từ khu phố 1 tới khu phố 3 và khu phố 6. Xây dựng cầu mới phía hạ lưu sông Dương Đông trên tuyến này. Lộ giới tuyến ven biển 33 m trong đó lòng đường mỗi bên 7,5m, giải phân cách 2m, hè mỗi bên 8m.

– Xây dựng mới tuyến đường chính Đông-Tây, từ đường Dương Đông – Cửa Dương tại khu phố 5 chạy giữa sân bay hiện hữu ra biển. Tuyền đường này có lộ giới 35 m, trong đó lòng đường mỗi bên 7,5m, giải phân cách 5m, hè mỗi bên 10m.

– Hình thành 2 tuyến giao thông dọc sông Dương Đông làm trục tổ chức cảnh quan đô thị.  Các tuyến này có lộ giới 21m, trong đó lòng đường 9, hè mỗi bên 6m

– Các tuyến có cùng lộ giới 21m là tuyến trung tâm Dương Đông đi Suối Đá, đi hồ Dương Đông, đi Cửa Cạn.

– Các tuyến đường nội bộ có lộ giới 17,5m, trong đó lòng đường 7,5m, hè mỗi bên 5m.

– Không tạo các hẻm phố tại Dương Đông.

– Bến xe Dương Đông đặt tại đầu phía Đông sân bay.

 

Những dự án trong thời gian tới triển khai sẽ thay đổi bộ mặt Thị Trấn Dương Đông!

1. Các đường chính tại Dương Đông đều được mở rộng từ 30-40m!

Ngoài việc mở các tuyến đường mới, quy hoạch Dương Đông còn mở rộng lộ giới các tuyến đường giao thông huyết mạch như: đường CMT8, đường Nguyễn Trung Trực – Mạc Cửu, đường Hùng Vương và đường 30/4…

2. 78,8ha Trung tâm hành chính, Trung tâm thương mại!

 

Trung Tâm Hành Chính Dương Đông

 

Theo quy hoạch, sân bay cũ kéo dài về phía Đông với diện tích 78,8ha được quy hoạch là Trung tâm hành chính, Trung tâm thương mại, tài chính quốc tế, quảng trường trung tâm, dịch vụ du lịch và các dịch vụ công cộng ven hồ Dương Đông.

Trung tâm hành chính Dương Đông

đây sẽ là bộ mặt của Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, dự kiến sau khi hình thành Trung tâm hành chính Dương Đông là Trung tâm hành chính có quy mô và tầm cở quốc tế, là nơi giám sát, điều hành, đôn đốc và giải quyết tất cả các vấn đề về mặt pháp lý tại Phú Quốc, Đặc biệt khi Phú Quốc trở thành Đặc Khu Kinh Tế với những ưu đãi và thể chế vượt trội, hứa hẹn nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ đến đây. Khi đó nhiệm vụ của Trung Tâm Hành Chính mới không chỉ giải quyết cho người dân, doanh nghiệp trong nước mà còn giải quyết cho số đông các doanh nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trung tâm thương mại Dương Đông

 

Phối cảnh trung tâm thương mại Dương Đông

Được quy hoạch triển khai tại sân bay cũ Phú Quốc, sau khi hình thành Trung tâm thương mại Dương Đông sẽ là một trong những trung tâm thương mại tầm cỡ khu vực, là điểm thu hút lượng lớn khách đến đây tham quan mua sắm, giải quyết nhu cầu mua sắm cho người dân Phú Quốc cũng như khách du lịch mỗi khi đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Hiện nay đơn vị tư vấn Nikken Sekkei (Nhật Bản) đang lập quy hoạch phân khu Đô thị Dương Đông trong đó định hướng Trung tâm thương mại Dương Đông là đầu mối du lịch của đảo Phú Quốc; thiết lập khu thương mại phức hợp; khu trung tâm hành chính.

Trục Đông-Tây Đại Lộ Võ Văn Kiệt.

Điểm nhấn quan trọng nhất của đô thị Dương Đông sẽ là đại lộ mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (dự kiến 56m). Con đường này sẽ là trục Đông – Tây có điểm đầu là trung tâm hành chính và quảng trường. Đại lộ Võ Văn Kiệt trong tương lai còn là chuỗi cung cấp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng tạo ra những giá trị mới nhờ vào sự khôi phục dọc sông Dương Đông và mạng lưới du lịch kết nối hài hoà các yếu tố tự nhiên – đô thị – du lịch.

3. Cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông.

Cảng hành khách Quốc Tế Dương Đông

Theo bản kế hoạch, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc có thể tiếp nhận tàu chở 5.000-6.000 hành khách (tương đương trọng tải 225.000 GT), đồng thời kết hợp khai thác container hàng sạch. Cầu cảng dài 400 mét, trong đó cầu chính dài đến 240 mét và rộng 19 mét cho phép tàu cập bến cả hai bên. Một cầu dẫn dài 1.020 mét được xây dựng từ bờ ra đầu tàu để đưa hành khách vào với đảo.

Vị trí xây dựng cầu cảng quốc tế Phú Quốc chạy dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt, nối từ trong khu đô thị chạy dài ra biển theo hướng Tây tạo điều kiện thuận lợi kết nối giao thông dễ dàng, chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho thị trấn Dương Đông trong tương lai.

Theo Portcoast dự báo, nhu cầu lượng khách đường biển quốc tế đến với Phú Quốc sau khi cầu cảng quốc tế được xây xong có thể lên tới 105.000 – 190.000 hành khách/năm giai đoạn đến năm 2020; 350.000 – 550.000 hành khách/năm giai đoạn đến năm 2030.

Việc nghiên cứu quy hoạch chi tiết một bến cảng quốc tế tiếp nhận tàu khách quốc tế tại Phú Quốc để có thể thu hút hành khách trực tiếp đến đây vì thế việc kết nối cảng với bờ là rất cần thiết.

Dự án hứa hẹn là điểm nhấn quan trọng để phát triển tiềm năng du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển để Phú Quốc thành đặc khu kinh tế trong thời gian tới.

Hy vọng với những gì Thư Võ & Các Cộng Sự chia sẻ, có thể đem đến những thông tin bổ ích cho quý khách hàng, để bạn có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất khi đầu tư vào thị trường Phú Quốc.

Có thể bạn quan tâm Bất Động Sản Phú Quốc Cuối Năm 2018, Đầu Tư Đâu Hiệu Quả?

Xem đánh giá & thông tin dự án  Dự Án Royal Streamy Villas Phú Quốc!

 

                       Hỗ trợ tư vấn bất động sản Phú Quốc

                             Hotline tư vấn0931828369 Võ Văn Thư

                                      Hoặc để lại thông tin để nhận được tư vấn chi tiết của Thư Võ
 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *