Lộ diện khu vực thu hút nhà đầu tư bất động sản tại “ven Sài Gòn”

Theo các chuyên gia đánh giá, lợi thế về đầu tư bất động sản trong năm 2020 vẫn thuộc về các tỉnh thành lân cận thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt các khu vực gần với sân bay Long Thành (dự kiến khởi công vào năm 2021) và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (dự kiến khởi công vào năm 2020) sẽ có lợi thế lớn. 

Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã nhanh chóng tìm đến các khu vực này để đón đầu cơ hội.

Vậy những khu vực nào là tâm điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản? Cùng Thư Võ & Các cộng sự tìm hiểu những khu vực đã, đang và sẽ hấp dẫn giới đầu tư bất động sản thời gian tới.

Những khu vực “ven Sài Gòn” thu hút nhà đầu tư

Thời gian gần đây, đã xuất hiện những khu vực mà các chuyên gia dự báo sẽ là tâm điểm hút dòng tiền của những nhà đầu tư tại thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam. Trong đó, các khu vực nổi bật như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và xa hơn có Bình Phước, Bình Thuận, Nha Trang, Cam Ranh,… sẽ là khu vực để các khách hàng đầu tư nhắm đến, với kì vọng lợi nhuận cao. Đất nền vẫn là dòng sản phẩm hấp dẫn và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Bà Rịa – Vũng Tàu được xem là thị trường nhiều triển vọng nhất giai đoạn cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Hiện tại, Bà Rịa – Vũng Tàu đang dẫn đầu về hạ tầng và thu hút những doanh nghiệp nhỏ cho đến ông lớn trong ngành bất động sản. 

Sau những “lùm xùm” liên quan đến công ty địa ốc Alibaba khiến những nhà đầu tư hoang mang thì đến thời điểm này, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hoạt động mua bán đã bình thường trở lại, các nhà đầu tư đã quay trở lại thị trường cùng với đó là những kế hoạch ra mắt, mở bán sản phẩm mới của các chủ đầu tư khiến thị trường trở nên sôi động hơn rất nhiều.

thi truong bat dong san ba ria soi dong tro laiThị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động trở lại

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chính là khu vực có sự biến động tăng giá ấn tượng so với các khu vực vệ tinh như Bình Dương, Long An hay Đồng Nai. Hiện đất nền tại khu trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức giá bán dao động từ 20-50 triệu đồng/m2 (tùy khu vực). 

Trong năm 2019, theo ghi nhận của Thư Võ & Các cộng sự thì giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh từ 30-50% so với năm trước, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu và khu vực thị xã Phú Mỹ. Lượng giao dịch bất động sản, hồ sơ mua bán nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tăng từ 20- 30% giai đoạn nữa cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, việc quỹ đất tại khu trung tâm TP. Bà Rịa có xu hướng giảm khiến giá đất nền Bà Rịa tăng liên tục trong suốt thời gian qua. Các khu vực có vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ giá có thể tăng từ 30-50% trong vòng 6 tháng – 1 năm.

Không phải ngẫu nhiên mà thị trường đất nền Bà Rịa lại được dự báo là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn sắp tới. Theo quy hoạch xây dựng vùng Tp. HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh xác định tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc tiểu vùng phía Đông nằm trên trục hành lang phía Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi các đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa, Vũng Tàu sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây phát triển.

Xem thêm tiềm năng của thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu:

Về hạ tầng giao thông, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng và chuẩn bị đưa vào sử dụng, tuyến cao tốc sẽ kết nối các tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, một số dự án như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu… đã, đang và sắp được xây dựng. Các dự án hạ tầng giao thông kể trên sẽ tác động đến xu hướng đầu tư của những khách hàng đón đầu tiềm năng bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

quy hoach ha tang ba ria vung tauQuy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 

Theo đánh giá của Thư Võ & Các cộng sự, với tốc độ phát triển về hạ tầng giao thông, những chính sách ưu tiên dành cho cảng biển và khu công nghiệp cùng với đó là tiềm năng du lịch hấp dẫn, thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới. Nhiều khách hàng đã nhìn thấy rõ tiềm năng và bắt đầu săn đón những sản phẩm có vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá lớn.

Nói về tiềm năng của đất nền Bà Rịa, Thư Võ cho rằng, khi tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Sân bay Long Thành khởi công sẽ như một cú huých mới tạo nên dư chấn và động thời là tiền đề giúp cho thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển hơn nữa. 

Xem thêm tiềm năng của thị trường đất nền Bà Rịa ở đây: Đất nền Bà Rịa.

Ngoài ra, bài viết chia sẻ của Thư Võ & Các cộng sự còn giúp khách hàng biết được những khu vực đất nền Bà Rịa nên đầu tư cuối năm 2019 – đầu năm 2020.

Và thị trường đất nền Bà Rịa sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến cho những nhà đầu tư am hiểu thị trường. Ngoài ra, giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá mềm so với nhiều tỉnh vệ tinh khác, tiềm năng phát triển vẫn còn rất lớn, đó chính là cơ hội dành cho những nhà đầu tư.

Khách hàng quan tâm đến thị trường đất nền Bà Rịa có thể liên hệ Thư Võ để được tư vấn miễn phí. Thư Võ với kinh nghiệm 4 năm làm việc tại thị trường đất nền Bà Rịa Vũng Tàu sẽ giúp khách hàng có được những thông tin chi tiết nhất.

Bên cạnh đó, Thư Võ & Các cộng sự còn sở hữu rất nhiều nền đất tại Phú Mỹ, Châu Đức có vị trí đẹp, giá rẻ hơn thị trường từ 5 – 15% và tiềm năng tăng giá lớn.

Hỗ trợ tư vấn đất nền Bà Rịa: 093.1828.369 – Mr. Thư

Hoặc đăng ký nhận thông tin các sản phẩm đất nền Bà Rịa giá rẻ qua Mail.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *