Khu công nghiệp đô thị Châu Đức điểm sáng thu hút nhà đầu tư

Với gần 90% diện tích là đất nông nghiệp nhưng trong quá trình phát triển, huyện Châu Đức đã mạnh dạn chuyển đổi nhiều diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang phát triển công nghiệp, trong đó Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới, tạo cú hích thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được triển khai trên địa bàn hai xã là Nghĩa Thành và Suối Nghệ của huyện Châu Đức, sau hơn 10 năm thành lập, đến nay thì Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức do công ty CP Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, song song với đó, nhiều nhà xưởng trong khu công nghiệp đang tăng tốc hoàn chỉnh và khẩn trương lắp ráp thiết bị để đưa vào hoạt động.

quy hoach khu cong nghiep chau duc

Với quy mô 2.287ha, Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn của cả nước. Trong đó, khu công nghiệp chiếm diện tích 1.556ha, phần diện tích còn lại là khu đô thị thương mại được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các phân khu chức năng và dịch vụ tiện ích.

Như vậy, Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức không chỉ đáp ứng yêu cầu sản xuất mà còn phục vụ những yêu cầu sinh hoạt đời thường cho người lao động vừa làm việc vừa sinh sống. Hạ tầng kỹ thuật trong Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức được đầu tư hiện đại và đồng bộ với trục giao thông xuyên tâm với sáu làn xe, các đường nhánh có hai làn xe, mạng lưới thông tin liên lạc, cấp khí, cấp điện, cấp nước sạch, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy đều được bố trí liên hoàn đầy đủ.

Xác định sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường sống mới phát triển bền vững, Công ty CP Sonadezi Châu Đức, chủ đầu tư Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức đặc biệt chú trọng tạo dựng mảng xanh cho Khu công nghiệp bằng cách phủ xanh mọi tuyến giao thông nội bộ và toàn bộ khuôn viên, mảng xanh này không chỉ mang ý nghĩa tạo bóng mát mà còn tạo cảnh quan, nên các loại cây, hoa cảnh trồng ở khu vực đều được tính toán cẩn trọng, khoa học.

Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức có nhà máy cấp nước sạch công suất 75 nghìn mét khối/1 ngày đêm trong giai đoạn một và tiếp tục nâng công suất lên 150 nghìn mét khối/1 ngày đêm ở giai đoạn hai. Ba nhà máy xử lý nước thải tập trung cũng đang được triển khai xây dựng với tổng công suất 45 nghìn mét khối/1 ngày đêm, trước mắt đang vận hành xử lý 500 mét khối/1 ngày đêm.

Với khối sản xuất Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức được chia làm phân khu chức năng, khu công nghiệp sạch và khu công nghệ cao nằm ở phía Bắc, thu hút các ngành nghề lắp ráp linh kiện điện tử, máy tính và chất bán dẫn, cáp và vật liệu viễn thông, dược phẩm, thiết bị y tế, lắp ráp ô tô, xe máy, cơ khí chính xác. Khu công nghiệp đa ngành nằm ở phía Nam, thu hút các ngành nghề gia công cơ khí, cấu kiện thép, chế biến nông sản, nông dược, sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, thời trang cao cấp, giày da, dệt, sản xuất các sản phẩm nhựa, chế biến gỗ và đồ gỗ cao cấp, các sản phẩm từ hóa dầu, hóa chất các loại.

Nhằm bảo đảm sản xuất không tác động xấu đến môi trường, khu công nghiệp hạn chế tối đa và không tiếp nhận các ngành sản xuất bột giấy, công nghệ phi mạ, chế biến thủy sản, chế biến mủ cao su, luyện thép phế liệu. Cùng với việc tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, Công ty CP Sonadezi Châu Đức rất chú trọng công tác thu hút đầu tư, đến thời điểm này Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức đã thu hút được 36 nhà đầu tư thứ cấp, với tổng diện tích đất công nghiệp lấp đầy là 286,6ha…

khu cong nghiep chau duc

Dự kiến, thời gian tới, Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức sẽ đón thêm nhiều nhà đầu tư, bởi đây là khu công nghiệp được đánh giá có nhiều ưu điểm và lợi thế nổi bật.

Bên cạnh những lợi thế về diện tích đất cho thuê lớn, các chính sách ưu đãi về thuế cũng như các dịch vụ ưu đãi riêng dành cho các nhà đầu tư từ Công ty CP Sonadezi Châu Đức, khu công nghiệp có vị trí thuận lợi kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu như: cách Quốc lộ 56 khoảng 6km, Quốc lộ 51 gần 13km, cách cảng Thị Vải 16km, cách cảng Cái Mép 19km và cảng Gò Dầu 21km, gần trục giao thông trọng yếu về đường bộ lẫn cảng biển, các nhà đầu tư trong và ngoài nước hoạt động tại Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

Trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức dự kiến thu hút khoảng 80 nghìn lao động, trong đó có khoảng 10 nghìn lao động địa phương và phấn đấu đến năm 2020 tỉ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp là 50%, qua đó, kỳ vọng Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới tạo cú hích để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nguồn: Tổng hợp

Với việc khu công nghiệp Châu Đức thu hút lên đến 80 nghìn nhân công thì nhu cầu về nhà ở của những đối tượng công nhân, kỹ sư, chuyên gia tại đây là vô cùng lớn. Chính vì thế, đất nền tại những khu vực lân cận khu công nghiệp Châu Đức được Thư Võ nhận định ra rất tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Quý khách quan tâm và muốn  biết thêm thông tin về khu công nghiệp Châu Đức cũng như tình hình đất nền Bà Rịa có thể liên hệ cho Thư Võ & Các cộng sự hoặc đọc thêm ở đây: http://vovanthu.com/thong-tin-thi-truong/

Quý khách muốn đầu tư đất nền gần khu công nghiệp Châu Đức có thể liên hệ trực tiếp cho Thư Võ & Các cộng sự để có những sản phẩm giá tốt nhất.

Liên hệ Thư Võ qua hotline: 093.1828.369

Hoặc đăng ký để nhận thông tin qua Email.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *