Giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu thiết lập mặt bằng giá mới nhờ nguồn cung dồi dào tại Phú Mỹ

Trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đón nhận sự ra mắt của 9 dự án với hơn 4.000 nền đất, nhà phố. Cùng với “cơn sóng” nguồn cung, giá đất nền Phú Mỹ đang thiết lập một mặt bằng giá mới khá cao. Có những dự án mới ra đạt mức 30 – 45 triệu đồng/m2.

Điểm nhấn từ hạ tầng và kinh tế tại thị xã Phú Mỹ

Khu vực thị xã Phú Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt mức cao. Đây chính là yếu tố khiến đất nền Phú Mỹ thu hút lượng lớn nhà đầu tư bất động sản đổ về đón sóng các dự án.

tong quan ve thi xa phu myTổng quan về thị xã Phú Mỹ

Theo quy hoạch, đến năm 2025 thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp, cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng nhất của khu vực miền Nam. Xác định nếu muốn phát triển kinh tế phải bắt đầu từ việc xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, chính quyền thị xã Phú Mỹ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Cùng với chủ trương phát triển của Chính phủ, hàng năm tại Phú Mỹ ưu tiên đầu tư vào việc phát triển hạ tầng giao thông.

Hiện nay, những tuyến đường lớn tại thị xã Phú Mỹ được xây dựng như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh, tuyến quốc Lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp, cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra tuyến Quốc lộ 1A và tương lại là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu để đến những khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và kể cả khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Cùng với đó, các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, sân bay quốc tế Long Thành, đường cao tốc xuyên Á,… đã và đang hoàn thiện là yếu tố quan trọng giúp kết nối giao thương cho địa phương trong thời gian tới.

quy hoach ha tang ba ria vung tauQuy hoạch hạ tầng tại thị xã Phú Mỹ

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ còn sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, đứng thứ 19 trên thế giới với 35 bến cảng và hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000 hecta. Một số khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ, KCN Đông Xuân, KCN Mỹ Xuân, KCN Cửa Lò,… thu hút một lượng lớn chuyên gia, kỹ sư và người lao động đổ về đây định cư, làm việc.

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu vực này hiện có khoảng 100.000 lao động và hơn 90% số đó đến từ các địa phương khác. Đây được xem là nguồn cầu đa dạng của thị trường bất động sản Phú Mỹ trong tương lai.

cang cai mepCảng Cái Mép – Thị Vải

Theo đánh giá của những chuyên gia, nơi nào có cảng biển quốc tế thì chắc chắn sẽ trở thành trung tâm giao thương của khu vực và cả nước.

Có cảng biển quốc tế thì sẽ được đầu tư hạ tầng động bộ. Khi hạ tầng phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của các khu công nghiệp, thu hút lao động cùng các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đến làm việc. Khi hình thành các cụm dân cư ắt sẽ kéo theo sự phát triển của những lĩnh vực khác, trong đó có thị trường bất động sản.

Với nguồn cung dồi dào đất nền Phú Mỹ thiết lập mặt bằng giá mới

Nhờ những tiềm năng lớn về hạ tầng và kinh tế, thời gian qua khu vực thị xã Phú Mỹ được quan tâm và nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn đã lựa chọn để phát triển và mở rộng thương hiệu của mình như Vingroup, NovaLand, Hưng Thịnh, Tuần Châu,… Nhiều dự án với quy mô lớn, nhỏ đã và đang được triển khai tại đây.

Chính vì thế, thị trường đất nền Phú Mỹ cũng thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án ngay trong đợt mở bán lần đầu đã có giá 15- 20 triệu/m2; những khu vực phát triển, sầm uất hơn đã đạt mức 30 triệu/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa. Các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành vào tháng 6/2019 được giao dịch ở mức từ 35 – 45 triệu/m2. Đây được xem là mặt bằng giá cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này.

Mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25 – 30% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số nơi thì mức tăng còn cao hơn 40 – 50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018.

Theo nhìn nhận của Thư Võ, giá đất tại Phú Mỹ tăng nhanh từ thời điểm lên thị xã đến nay vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, giá đất tại khu vực vẫn đang còn khá thấp so với tiềm năng của một khu đô thị cảng, cửa ngõ giao thương của Nam Bộ.

Xem thêm video về tiềm năng bất động sản thị xã Phú Mỹ:

Trên đây là bài viết chia sẻ về tình hình đất nền tại Phú Mỹ. Hy vọng bài viết mang đến cho quý khách nhiều thông tin bổ ích.

Nếu quý khách quan tâm và muốn biết thêm thông tin về thị trường bất động sản Phú Mỹ nói riêng và thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung có thể liên hệ trực tiếp cho Thư Võ & Các cộng sự.

Hiện tại, chúng tôi đang sở hữu khá nhiều mãnh đất nền Phú Mỹ giá rẻ và có tiềm năng tăng giá cao. Quý khách quan tâm có thể xem thêm ở đây: http://vovanthu.com/dat-nen-ba-ria/

Liên hệ hotline để được Thư Võ tư vấn trực tiếp: 093.1828.369
Hoặc có thể đăng ký để nhận thông tin qua Email.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *