Điều gì khiến thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu “hấp dẫn” trở lại?

Sau một thời bị lắng xuống vì những lùm xùm xung quanh việc phân lô và tách thửa trái phép của một số doanh nghiệp thì theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian gần đây thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu đang có dấu hiệu sôi động trở lại.

thi truong dat nen ba ria vung tau

Việc thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu hấp dẫn trở lại được xác định là nhờ vào những quy định chặt chẽ hơn trong việc phân lô, bán nền tràn lan tại hàng loạt dự án không có pháp lý rõ ràng.

Được biết, từ đầu tháng 4/2019 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức ban hành văn bản số 6907/UBND-VP về việc xử lý sai phạm trong việc phân lô, tách thửa, bán đất, quảng cáo trên các trang mạng xã hội và huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Cụ thể:

– Chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Xây Dựng kiểm tra, rà soát, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất hoặc việc phân lô, tách thửa phải bảo đảm điều kiện về hạ tầng giao thông kết nối sau khi đầu tư và điều kiện hạ tầng phục vụ nhu cầu để ở.

– UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao nhiệm vụ cho lưc lượng Công an tỉnh kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động mua bán chuyển nhượng đất phân lô trên giấy, đặt chỗ, huy động vốn, góp vốn đầu tư khi chưa có đủ điều kiện pháp lý đảm bảo theo quy định của pháp luật.

– Cùng với đó, Sở Văn hoá Thông tin và Sở Thông tin Truyền thông phải liên tục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh việc đăng tải thông tin quảng cáo trên mạng xã hội để giao dịch, kinh doanh bất động sản theo hình thức đặt chỗ, huy động vốn, góp vốn đầu tư khi chưa có đủ điều kiện pháp lý để có thể chuyển nhượng theo quy định.

– Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải tăng cường công tác quản lý về đất đai, xây dựng cung cấp dịch vụ điện, nước tại những khu đất chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép, xây dựng trái phép và nếu để xảy ra sai phạm phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

– Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn một số chủ đầu tư, doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản. Việc làm này không chỉ gây khó khăn cho công tác quản lý mà còn mang đến nhiều rủi ro, ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

– Chính vì thế, các cơ quan chính quyền có liên quan đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, chủ đầu tư các dự án xây dựng nhà ở, dự án kinh doanh bất động sản (nhà ở, văn phòng cho thuê, dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch…) trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng.

– Đặc biệt, các đơn vị đầu tư phải cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin dự án về vị trí, quy mô, thiết kế, quy hoạch, hình ảnh, phối cảnh tổng thể… Cùng với đó, tiến độ xây dựng cần phải cập nhật thường xuyên, khai báo cụ thể việc thu tiền trước của khách đồng thời tạo điều kiện để khách hàng có thể kiểm tra thực tế tại dự án.

Chính những quy định trên đã thúc đẩy thị trường bất động sản nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên khởi sắc hơn, việc chào bán những “dự án “ma” không còn nhiều. Hầu hết những dự án bất động sản có pháp lý rõ ràng đều được các chủ đầu tư công khai trên hệ thống trang web chính của đơn vị mình. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng hơn để tiếp cận nhiều thông tin chính xác nên sẽ an tâm khi đầu tư.

Theo ghi nhận của Thư Võ & Các cộng sự thì tại một số khu vực như thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức đặc biệt là khu vực xung quanh khu công nghiệp Sonadezi, thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu… thị trường đất nền đang có dấu hiệu “nóng” trở lại, giao dịch đã nhiều hơn trước. Những sản phẩm đất nền gần khu quy hoạch dự án, khu công nghiệp thường hấp dẫn các nhà đầu tư. Khách hàng chủ yếu là người đầu tư mua rồi bán lại để kiếm lời, khiến giá đất liên tục tăng.

Và theo đánh giá của Thư Võ & Các cộng sự, mặc dù giá đã tăng lên khá nhiều trong thời gian qua nhưng giá đất nền Bà Rịa vẫn còn thấp hơn nhiều so với một số tỉnh vùng ven khác như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… cùng với đó là tiềm năng tăng giá rất lớn khi hạ tầng tại đây đang ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện.

Quý khách quan tâm đến tiềm năng của thị trường đất nền Bà Rịa có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ của Thư Võ & Các cộng sự tại đây: http://vovanthu.com/gia-dat-nen-ba-ria-vung-tau-thiet-lap-mat-bang-gia-moi-nho-nguon-cung-doi-dao-tai-phu-my/

Ngoài ra, Blog Thư Võ & Các cộng sự còn có nhiều bài viết chia sẻ thông tin về thị trường đất nền Bà Rịa, những sản phẩm đất nền Bà Rịa giá tốt và một số kiến thức cơ bản giúp quý khách đầu tư đất nền hiệu quả.

Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên nhân giúp thị trường đất nền Bà Rịa “nóng” trở lại. Hy vọng bài viết mang đến cho quý khách nhiều thông tin bổ ích. Nếu quý khách có thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp cho Thư Võ để được tư vấn trực tiếp.

Liên hệ Thư Võ qua hotline: 093.1828.369

Hoặc đăng ký Email để nhận thông tin cập nhật thị trường và những sản phẩm có giá tốt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *