Đầu Tư Đất Nền Thế Nào Để Hiệu Quả Và An Toàn?

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, gần đây đất nền đang có dấu hiệu phục hồi và thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường của thị trường đất nền hiện nay, nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để hạn chế tối đa những rủi ro ngoài ý muốn khi đầu tư đất nền.

Dưới đây là những yếu tố giúp khách hàng đầu tư đất nền hiệu quả!

Pháp lý rõ ràng!

 

 

đầu tư đất nền
Pháp lý rõ ràng

 

Trong đầu tư đất nền pháp lý luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Những khu đất an toàn là những khu đất đã có sổ hồng, không vướng quy hoạch và không có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra. Đối với những khách hàng đầu tư đất nền dự án thì cần quan tâm đến uy tín, tiềm lực chủ đầu tư và tìm hiểu xem họ đã triển khai những dự án nào, đã có sổ chưa, mức độ hài lòng của khách hàng đối với những dự án đó ra sao. Những rủi ro liên quan đến pháp lý luôn là trở ngại lớn cho nhà đầu tư, trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ phải đối diện với những tình huống: hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ được do vướng các quy định, quy chuẩn.

Vị trí, vị trí và Vị Trí yếu tố then chốt quyết định đầu tư đất nền thành công!

 

đầu tư đất nền
Vị trí quyết định đến thành công trong đầu tư đất nền

 

Trong đầu tư đất nền, vị trí là yếu tố quan trọng quyết định giá trị cũng như tỷ suất sinh lời của sản phẩm. Theo đó, nếu muốn đầu tư đất nền hiệu quả, vị trí là điều nhà đầu tư bắt buộc phải tìm hiểu.

Cụ thể, theo kinh nghiệm từ Thư Võ & Các Cộng Sự thì một sản phẩm đất nền tiềm năng sẽ đáp ứng tốt các yếu tố sau về vị trí:

  • Thứ nhất: sản phẩm đất nền nằm trong diện quy hoạch phát triển ưu tiên của trung ương như: đặc khu kinh tế, khu đô thị lớn, trung tâm hành chính…
  • Thứ hai: đầu tư theo nguyên tắc “vết dầu loang”. Cụ thể, sản phẩm đầu tư mà bạn nhắm đến chỉ cách trung tâm bán kính 10km đổ lại. Trừ một số nơi có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện thì khoảng cách có thể lên đến tầm 15 km. Tuyệt đối không vì tham đất giá rẻ mà lựa chọn những nơi đất quá xa xôi, hẻo lánh dẫn đến tình trạng “chôn vốn” vào bất động sản.
  • Thứ ba: là những vùng có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông phát triển kết nối với thành phố dễ dàng. Theo đó, những lợi thế này sẽ thu hút các cư dân đến sinh sống tại đây, nhờ đó khả năng sinh lời của mảnh đất trong tương lai cũng tăng lên đáng kể.
  • Thứ tư: đầu tư vào những khu vực khan hiếm sản phẩm đất nền, sự chênh lệch thị trường cung cầu sau này cũng là yếu tố để đất nền tăng giá.
  • Cuối cùng: trong trường hợp không xác định được vị trí dự án là tốt hay xấu, bạn nên áp dụng nguyên tắc “đứng trên lưng người khổng lồ” để đầu tư. Theo đó, hãy lựa chọn sản phẩm đất nền từ những “ông lớn”, uy tín để việc đầu tư được đảm bảo an toàn nhất!

Lưu ý, để lựa chọn được sản phẩm có vị trí tốt nhất, sau khi tìm hiểu về quy hoạch, pháp lý và đánh giá sơ bộ về tiềm năng của nền đất. Bạn cần trực tiếp đến tận nơi xem xét để có cái nhìn, đánh giá chính xác, khách quan nhất.

Xác định số vốn bạn dành để đầu tư đất nền?

 

đầu tư đất nền
xác định số vốn đầu tư đất nền

 

Đây là yêu cầu bắt buộc mà mọi nhà đầu tư cần thực hiện nếu không muốn gặp phải những rủi ro khi đầu tư đất nền. Trên thực tế, từng có rất nhiều người do không xác định rõ nguồn vốn đầu tư của mình là bao nhiêu, đã nhanh chóng đi theo xu hướng đám đông nghe lời tư vấn quá hay của chủ đất và môi giới, đầu tư dự án và nền đất vượt quá khả năng chi trả của bản thân, gia đình… khiến việc đầu tư rơi dần vào thất bại, nợ nần, bế tắc.

Chính vì vậy, để tránh vết xe đổ của người đi trước, nhà đầu tư phải nghiên cứu, xác định kĩ mức đầu tư của bản thân là bao nhiêu để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Song, để việc đầu tư được hiệu quả, bạn cũng cần chuẩn bị một nguồn vốn nhất định, không quá nhỏ khiến việc đầu tư bị giới hạn nhưng cũng không nên quá lớn ảnh hưởng đến những vấn đề cuộc sống của gia đình. Theo đó, mức vốn dành cho đầu tư đất nền phù hợp với khả năng chi trả của bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, lời khuyên cho những ai có ý định đầu tư đất nền thì không nên đầu tư vượt quá số tiền đang có.

Trong trường hợp nhất định phải vay, cần tính toán kĩ lãi suất và khả năng chi trả của bản thân rồi mới quyết định vay.

Ngoài ra, nếu xác định vay vốn, chỉ nên giới hạn ở mức 50% giá trị sản phẩm đỗ lại để đảm bảo việc đầu tư đất nền được an toàn và hiệu quả nhất!

Xác định mức kỳ vọng đầu tư là bao nhiêu?

Đây cũng là một khâu quan trọng không thể bỏ qua khi xác định đầu tư vào phân khúc đất nền. Thực tế, thị trường đất nền thường “nhạy cảm” và biến động nhanh hơn so với các loại hình đầu tư khác. Kéo theo đó, các mức giá đất cũng thường xuyên lên xuống thất thường khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

Do vậy, để tránh tâm lý bị động trước tình hình này, nhà đầu tư cần xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư là bao nhiêu và cách thức đầu tư sao cho hiệu quả. Cụ thể như sau:

  • Đầu tư ngắn hạn (đầu tư lướt sóng): thường chỉ kéo dài dưới 1 năm.
  • Đầu tư trug hạn: thường kéo dài từ 1-3 năm.
  • Đầu tư dài hạn: kéo dài từ 3 năm trở lên.

Thực tế, tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau với từng lựa chọn loại hình đầu tư khác nhau, mà mức lợi nhuận thu về sẽ khác nhau. Lựa chọn đúng loại hình đầu tư, hiệu quả thu về sẽ rất cao, ngược lại, chọn sai nhà đầu tư phải trả cái giá rất đắt.

Theo kinh nghiệm của Thư Võ & Các Cộng Sự trong quá trình tiếp xúc với nhiều khách hàng, các nhà đầu tư đất nền thành công thường rất nhanh nhạy trong việc cập nhật thông tin thị trường và xác đinh rõ kỳ vọng đầu tư của bản thân để chọn được những sản phẩm, khu vực đầu tư hiệu quả.

Đồng thời, nhà đầu tư có thể kết hợp nhiều giải pháp khai thác hiệu quả trên chính nền đất của mình. Ví dụ: đối  với trường hợp đầu tư dài hạn, nhà đầu tư có thể kết hợp khai thác cho thuê trên nền đất của mình, để có thể mang về những dòng tiền thụ động hàng tháng.

Nhà đầu tư cần lựa chọn môi giới chuyên nghiệp để hợp tác.

 

đầu tư đất nền
Hợp tác với môi giới chuyên nghiệp

 

Một môi giới tốt là cỗ máy kiếm tiền của nhà đầu tư. Người môi giới đáng tin cậy sẽ giúp bạn quản lý, tìm kiếm khách hàng chào bán những bất động sản tại địa phương, đồng thời sẽ thông báo các nguồn hàng giá tốt đến bạn khi có cơ hội.

Bạn khó lòng quản lý và chào bán trực tiếp những khu đất tại các tỉnh khác nhau khi lượng khách mua chỉ giới hạn trong một khu vực địa lý. Người môi giới chuyên nghiệp sẽ nắm bắt thông tin nhanh và có nhiều quan hệ trong khu vực để hỗ trợ bạn tốt hơn.

Việc lựa chọn và tìm kiếm được môi giới chuyên nghiệp, đáng tin cậy, am hiểu về khu vực bạn đầu tư, sẽ giống như bạn có một quản gia riêng cho tài sản của mình và gia tăng cơ hội đầu tư, đặc biệt đối với thị trường đất nền nhiều biến động như hiện nay thì đây là yếu tố rất quan trọng.

Chọn thời điểm mua vào và bán ra thích hợp!

 

đầu tư đất nền

Việc xác định thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư đất nền thường giữ vai trò quan trọng, quyết định đến thành công sau này của nhà đầu tư.

Thường thời điểm thích hợp nhất để xuống tiền khi đầu tư đất nền là lúc thị trường cung thấp hơn cầu, khi đó bạn có nhiều cơ hội để mua được những sản phẩm vị trí đẹp với mức giá thấp hơn thị trường. Tuy nhiên phải là thời điểm mà thị trường đã xuống đáy, nghĩa là trong khoảng thời gian ngắn sắp tới muộn nhất 3 – 6 tháng sau phải có những chính sách và cơ sở cho thị trường tăng giá trở lại (thường là từ những chính sách về quy hoạch và triển khai hạ tầng của chính phủ hoặc các chủ đầu tư lớn triển khai đồng bộ về hạ tầng).

Cuối cùng, để thu được lợi nhuận tối ưu nhất, nhà đầu tư cần xác định được chính xác thời điểm bán ra hợp lý.

“Chọn đúng thời điểm ra hàng, chỉ giữ lại những sản phẩm vị trí đẹp có tính thanh khoản cao trong những lúc thị trường nóng sốt, đó là cách đầu tư đã mang lại nhiều thành công cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp khi đầu tư đất nền”.

Đất nền là thị trường phức tạp tiềm ẩn rất nhiều cạm bẩy đối với các nhà đầu tư không chuyên, ít kinh nghiệm. Do đó, để hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư vào thị trường này, các nhà đầu tư cần tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành bất động sản và những môi giới chuyên nghiệp am hiểu thị trường khu vực, nắm bắt được giá thành các dự án cũng như đánh giá được tiềm năng phát triển của khu vực… để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc Bạn Đầu Tư Thành Công!

 

Có thể bạn quan tâm Sức Hút Bất Động Sản Phú Quốc Thời Gian Tới!

Có thể bạn quan tâm Bất Động Sản Cuối Năm 2018, Đầu Tư Đâu Hiệu Quả!

Xem thông tin chi tiết Bất Động Sản Phú Quốc Vẫn Đẫn Đầu Thị Trường Thời Gian Tới!

 

Bạn có thể để lại thông tin bên dưới, để cập nhật những thông mới nhất về thị trường Phú Quốc.
 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *