Tại Sao Đất Nền Phú Quốc Thời Gian Gần Đây Giao Dịch Nhiều Trờ Lại?

Theo ghi nhận từ nhóm cộng sự của Thư Võ, thời gian gần đây lượng giao dịch đất nền Phú Quốc tăng nhanh. Nếu như từ tháng 7 đến tháng 11 giao dịch đất nền Phú Quốc rất ít, thì đến tháng 12 lượng giao dịch tăng lên đáng kể, các phòng công chứng đã đông hơn trước rất nhiều.

Câu hỏi đặt ra:

Lý do nào dẫn đến lượng giao dịch tăng mạnh trong tháng 12/2018?

Liệu thời gian tới đất nền Phú Quốc có còn tăng trưởng?

Thời điểm đầu năm 2019 có nên đầu tư vào đất nền Phú Quốc?

Và dưới đây là những chia sẽ của Thư Võ & Các Cộng Sự về những chuyển biến của thị trường đất nền Phú Quốc thời gian tới!

Giá đất nền Phú Quốc đã xuống đáy, thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư mua vào!

 

 

đất nền Phú Quốc
Đất nền Phú Quốc đã giảm xuống đáy

 

Cuối 2017 đầu 2018 Phú Quốc ghi nhận sự tăng trưởng quá nhiệt của thị trường, đã đẩy giá đất lên khá cao. Sau đó phải cần đến sự can thiệp của chính quyền thông qua đợt thanh tra, giá đất ở đây mới giảm xuống về đúng với giá trị thực của nó. Nếu như từ tháng 3 tháng 4 giá đất khá cao, thì đến giờ sau 8 tháng giá đất nền đã giảm xuống đáy (giảm 30%-50%).

Lượng cung lớn hơn nhiều so với nhu cầu mua vào, cùng với đó là việc thắt chặt quản lý về quy hoạch và xử lý sai phạm đối với các nền đất không đủ tiêu chuẩn pháp lý, đã tác động mạnh đến giá đất nền Phú Quốc trong thời gian qua.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia thì giá đất nền Phú Quốc đã xuống đến đáy. Bởi thời gian tới, sẽ có nhiều chính sách tác động tích cực đến thị trường đất nền Phú Quốc, thúc đẩy đất nền Phú Quốc tăng giá. Và bây giờ là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư mua vào!

Nhiều chủ đầu tư bung hàng cuối năm, truyền thông đang đổ dồn về Phú Quốc.

 

Nhiều chủ đầu tư bung hàng
Nhiều chủ đầu tư bung hàng cuối năm

 

Cuối năm 2018 đầu 2019 là thời điểm mà rất nhiều chủ đầu tư lớn nhỏ tại Phú Quốc đồng loạt bung hàng. Từ Sun Group, Vin Group, Bim Group, CEO Group, MIK Group, CIC Group,… đều triển khai mở bán, giới thiệu sản phẩm. Đã kéo theo lượng lớn truyền thông về đây! Hầu như tất cả các mặt báo lớn đều viết về Phú Quốc, ngày nào cũng có nhiều trang báo viết về bất động sản Phú Quốc.

Cùng với đó là lượng lớn môi giới bất động sản đến với thị trường Phú Quốc, mang theo rất nhiều khách hàng đến tham quan và mua bán bất động sản trong thời gian qua. Đó là một trong những nguyên nhân tác động đến lượng giao dịch đất nền Phú Quốc tăng trong tháng 12/2018 và sẽ còn tăng trưởng mạnh trong năm 2019!

Du lịch Phú Quốc năm 2019 tăng trưởng mạnh, thúc đẩy thị trường đất nền Phú Quốc phát triển!

 

đất nền Phú Quốc
Phú Quốc là điểm đến yêu thích của nhiều du khách

 

Tiếp nối thành công của ngành du lịch Phú Quốc năm 2017, năm 2018 ghi dấu sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch Phú Quốc. Nếu như năm 2017 Phú Quốc đón nhận hơn 3 triệu lượt khách đến Phú Quốc, thì tính đến tháng 11/2018 Phú Quốc cũng đã đón nhận 4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2017.

Dự kiến năm 2019 du lịch Phú Quốc sẽ còn tăng trưởng mạnh nhờ những yếu tố sau:

Phú Quốc sẽ còn đón nhiều lượt khách quốc tế thông qua đường biển, hiện tại các đoàn lữ hành Phú Quốc đã liên kết với nhiều đoàn lữ hành lớn trên thế giới để đưa khách đến tham quan Phú Quốc thông qua đường thủy. Chỉ riêng 2 tháng cuối năm 2018, Phú Quốc đã tiếp đón 3 tàu hạng sang cập bến với hơn 11.000 lượt khách và thủy thủ đoàn, dự kiến sẽ còn tăng trong năm 2019.

Du lịch Phú Quốc hưởng lợi lớn từ những chính sách của hãng hàng không Việt Nam. Cụ thể, Chính Phủ đã giao cho hãng hàng không mở thêm các chuyến bay thẳng từ nhiều thành phố lớn trong nước và trên thế giới đến với Phú Quốc. Ngoài ra cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cũng triển khai mở rộng thêm nhà ga mới, nâng công suất từ 2,6 triệu lượt lên 4 triệu lượt khách/năm!

Chính Phủ xúc tiến thương mại và quảng bá giới thiệu Phú Quốc với bạn bè quốc tế. Mới đây nhất, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch Phú Quốc với cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ ngay tại Thủ Đô New Delhi. Được biết, nếu nhận được những điều kiện từ Visa, lưu trú và thuận tiện hơn trong vấn đề đi lại, Phú Quốc có thể đón thêm hàng triệu lượt khách từ Ấn Độ mỗi năm.

Ngoài ra, Chính Phủ cũng đã triển khai nhiều chính sách để thúc đẩy ngành du lịch Phú Quốc tăng trưởng như miễn Visa 30 ngày cho khách Quốc Tế đến Phú Quốc, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 10% cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch,…

Du lịch tăng trưởng mạnh là yếu tố thúc đẩy bất động sản Phú Quốc phát triển, và đất nền Phú Quốc cũng không ngoại lệ!

Nguồn tiền cuối năm trong dân khá lớn, trong khi thị trường tốt để đầu tư rất ít.

Với việc kinh tế Việt Nam trong năm 2018 tăng trưởng mạnh, mức tăng trưởng GDP khoảng 7%, mức cao nhất trong 10 năm qua, cùng với đó là kinh tế tăng trưởng cao trong những năm qua, là điều kiện cho nhiều doanh nghiệp ăn nên làm ra, thu nhập người dân tăng lên đáng kể. Nguồn tiền dư thừa trong dân tương đối lớn!

Người Việt Nam lại có quan niệm “tấc đất là tấc vàng”. Tư tưởng “người sinh được chứ đất có sinh được bao giờ”, càng nắm trong tay quỹ đất lớn thì khả năng tăng giá và tính an toàn sẽ càng cao. Vì thế khi có tiền người dân thường có tâm lý đầu tư vào đất và xu hướng mua đất vào cuối năm thường tăng cao!

Tuy nhiên, cuối năm 2018 ghi nhận trên cả nước có rất ít thị trường đất nền tốt để đầu tư. Vì vậy với những điều kiện thuận lợi của thị trường đất nền Phú Quốc đầu năm 2019 là cơ hội mà rất nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi.

Những chính sách hạ tầng tác động mạnh đến đất nền Phú Quốc thời gian tới!

 

đầu tư đất nền
Hạ tầng Phú Quốc 2019 có nhiều thay đổi

 

Hệ thống đường bộ sẽ được đầu tư phát triển đồng bộ, có thêm nhiều tuyến đường được xây dựng và mở rộng như những đoạn còn lại của Tuyến Bắc – Nam, tuyến Ven Biển, xây dựng Đại Lộ Võ Văn Kiệt, mở rộng tất cả các tuyến đương chính ở Thị Trấn Dương Đông…

Mở rộng sân bay quốc tế, dự kiến cuối năm 2018 đầu 2019 sẽ triển khai giai đoạn 2 với công suất đón 4 triệu lượt khách/năm.

Xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều cảng biển tại Phú Quốc. Đặc biệt là cảng hành khách quốc tế Dương Đông có thể tiếp đón tàu có trọng tải lớn, tàu du lịch 5,6 sao.

Hình thành nhiều khu vui chơi đạt chuẩn quốc tế, như khu tổ hợp vui chơi giải trí mang phong cách Châu Âu tại Dương Tơ với vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD, khu phức hợp giải trí vui chơi tỷ đô Hòn Thơm do Sun Group triển khai…

Casino Phú Quốc đưa vào hoạt động đầu năm 2019.

Các dự án nghỉ dưỡng lớn từ 4 – 6 sao đạt chuẩn quốc tế đồng loạt hình thành từ Bắc đến Nam Đảo.

Với những thay đổi lớn về hạ tầng Phú Quốc trong năm 2019, là cơ hội cho đất nền Phú Quốc cất cánh!

Hiệu ứng đám đông tác động đến thị trường đất nền Phú Quốc thời gian tới.

 

đất nền Phú Quốc
Hiệu ứng đám đông sẽ tác động đến đất nền Phú Quốc thời gian tới

 

Với những điều kiện thuận lợi của thị trường đất nền Phú Quốc trong thời gian tới. Chắc chắn sẽ kéo theo một lượng lớn nhà đầu tư đến với thị trường Phú Quốc!

Đa phần các nhà đầu tư bất động sản thường mua bán nhà đất trên cơ sở tham khảo thông tin từ báo chí, bạn bè và người thân. Với số lượng nhà đầu tư đến Phú Quốc tăng nhanh sẽ tạo ra sự chênh lệch cung cầu theo hướng thị trường người bán, cùng ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông thúc thẩy thị trường đất nền Phú Quốc tăng trưởng trở lại.

Nguồn cung đất nền Phú Quốc ngày một khang hiếm!

Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp, nhiều điểm du lịch nỗi tiếng, lại nằm ở vị trí hết sức chiến lược của khu vực và trên thế giới. Phú Quốc thời gian qua đã được sự quan tâm rất lớn từ phía chính phủ, nhằm phát triển Đảo Ngọc thành trung tâm du lịch quốc tế với những dịch vụ chất lượng cao!

Để thực hiện được mục tiêu, chính phủ đã tạo nhiều điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển du lịch và bất động sản khi đến Phú Quốc, cùng với hạ tầng ngày càng hoàn thiện đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với Phú Quốc và sẽ còn tăng mạnh khi Phú Quốc trở thành Đặc Khu Kinh Tế.

Gần như tất cả các quỹ đất ở Phú Quốc đều đã có chủ, đa phần đều được triển khai những khu du lịch tầm cỡ quốc tế. Vì vậy những quỹ đất có mục đích ở và khai thác du lịch tư nhân tương đối ít, sẽ còn khang hiếm hơn nữa khi Phú Quốc thông qua Luật Đặc Khu!

Trong khi các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu sinh sống, làm việc và kinh doanh tại Phú Quốc ngày càng tăng cao. Khi đó, với nhu cầu quá cao trong khi lượng đất nền ngày một khang hiếm sẽ tạo nên sự chênh lệch rất lớn về cung cầu của thị trượng đất nền tại Phú Quốc, thúc đấy thị trường đất nền Phú Quốc tăng trưởng mạnh.

Đối với những ai đang sở hữu những nền đất đã có quy hoạch đất ở pháp lý rõ ràng, bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng tăng gia và tính thanh khoản của mảnh đất sau này!

 

Có thể bạn quan tâm Làm Thế Nào Để Đầu Tư Đất Nền Hiệu Quả Và An Toàn?

Có thể bạn quan tâm Bất Động Sản Cuối Năm 2018, Đầu Tư Đâu Hiệu Quả!

Xem thông tin chi tiết Bất Động Sản Phú Quốc Vẫn Đẫn Đầu Thị Trường Thời Gian Tới!

 

Bạn có thể để lại thông tin bên dưới, để cập nhật những thông mới nhất về thị trường Phú Quốc.
 

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz