Bất Động Sản Phú Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường Những Năm Tới!

Bất động sản là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn, nhưng để đầu tư bất động sản hiệu quả luôn là vấn đề nan giải cho mọi khách hàng.

Làm thế nào để đầu tư bất động sản hiệu quả, luôn là điều mà nhà đầu tư mong muốn.

Nhiều người hỏi, yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng thành công khi đầu tư bất động sản?

Và Vị Trí luôn được nhà đầu tư đặt lên hàng đầu!

Vậy từ giờ đến 2,3 năm tới đâu là thị trường hấp dẫn nhà đầu tư?

Nhà đầu tư nên lựa chọn khu vực nào để đầu tư hiệu quả?

Một trong những thị trường mà các chuyên gia và giới đầu tư nhận định sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, đó là thị trường Phú Quốc.

Câu hỏi đặt ra: Liệu Phú Quốc có thật sự mang lại những cơ hội hấp dẫn để đầu tư?

Cơ sở nào để nhận định Phú Quốc là tâm điểm của thị trường bất động sản trong những năm tới?

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lý do tại sao Phú Quốc vẫn là thị trường hấp dẫn nhà đầu tư trong những năm tới.

 

Hạ tầng Phú Quốc phát triển nhanh và còn được đầu tư mạnh trong thời gian tới.

 

Hạ tầng Phú Quốc đồng bộ

 

Theo ghi nhận từ nhóm Cộng Sự của Thư Võ, hạ tầng Phú Quốc trong những năm qua đã có rất nhiều thay đổi và sẽ còn có nhiều hàng mục về hạ tầng được đầu tư trong thời gian tới.

Hạ tầng Phú Quốc thời gian qua có nhiều thay đổi

  • Sân bay quốc tế Phú Quốc được khánh thành vào 15/12/2012 với công suất đón khoảng 2,5 triệu lượt khách/năm, giúp cho du khách dễ dàng hơn khi đến tham quan du lịch tại Phú Quốc, kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Phú Quốc trong những năm qua.
  • Nguồn lưới điện quốc gia lần đầu tiên đến với Phú Quốc vào 2/2014, giúp cho những sinh hoạt của người dân thuận tiện hơn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nơi đây.
  • Nhiều tuyến đường được triển khai xây dựng, đáng chú ý có 2 tuyến đường huyết mạch kết nối các khu vực trên đảo được xây dựng đó là: Tuyến đường Bắc – Nam và tuyến đường Ven Biển dài 150km.
  • Nhiều dự án nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư lớn bắt đầu hình thành như: Khu nghỉ dưỡng Sun Group ở Mũi Ông Đội, Khu nghỉ dưỡng CEO Bãi Trường hình thành một số phân khu, Intercontinental của Bim Group đưa vào khai thác…

Hạ tầng Phú Quốc trong những năm tới còn nhiều đột biến!

  • Hệ thống đường bộ sẽ được đầu tư phát triển đồng bộ, có thêm nhiều tuyến đường được xây dựng và mở rộng như: các đoạn còn lại của Tuyến Bắc – Nam, tuyến Ven Biển, xây dựng Đại Lộ Võ Văn Kiệt, mở rộng tất cả các tuyến đương chính ở Thị Trấn Dương Đông…
  • Mở rộng sân bay quốc tế, dự kiến cuối năm 2018 đầu 2019 sẽ triển khai giai đoạn 2 với công suất đón 4 triệu lượt khách/năm.
  • Xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều cảng biển tại Phú Quốc. Đặc biệt là cảng hành khách quốc tế Dương Đông có thể tiếp đón tàu có trọng tải lớn, tàu du lịch 5,6 sao.
  • Hình thành nhiều khu vui chơi đạt chuẩn quốc tế như khu tổ hợp vui chơi giải trí mang phong cách Châu Âu tại Dương Tơ với vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD, khu phức hợp giải trí vui chơi tỷ đô Đảo Hòn Thơm do Sun Group triển khai…
  • Casino Phú Quốc đưa vào hoạt động 12/2018, với vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD.
  • Các dự án nghỉ dưỡng lớn từ 4 – 6 sao đạt chuẩn quốc tế đồng loạt hình thành từ Bắc đến Nam Đảo.

Xem thông tin chi tiết về Quy Hoạch Hạ Tầng Phú Quốc tại đây!

Những chính sách thu hút đầu tư cùng những ưu đãi cho ngành du lịch đang phát huy tác dụng!

 

Nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Chính sách thu hút đầu tư

Sau khi thông qua chính sách giảm thuế xuống còn 10% cho các doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc năm 2010, đã có rất nhiều doanh nghiệp chớp lấy thời cơ này đến với Phú Quốc để phát triển doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trong ngành bất động sản cũng không ngoại lệ, hiện tại gần như tất cả các ông lớn trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng đều có mặt ở Phú Quốc như Sun Group, Vin Group, Bim Group, CEO Group, MIK Group, FLC Group,… kéo theo sự phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động…

Chính sách thu hút phát triển du lịch

Ngoài những ưu đãi về thế cho các doanh nghiệp phát triển du lịch, Phú Quốc còn thực hiện một chính sách có thể gọi là bước ngoặt cho ngành du lịch phát triển mạnh trong những năm qua. Đó là, chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách quốc tế khi đến Phú Quốc từ ngày 3/10/2014. Kể từ đó đến nay lượng khách quốc tế đến Phú Quốc tăng mạnh hàng năm từ 30% – 50%/năm. Ngành du lịch phát triển kéo theo nhiều cá nhân, doanh nghiệp đến đây để khai thác du lịch, đã biến Phú Quốc từ một huyện đảo nghèo ít người biết đến trở thành một trong những điểm du lịch nỗi tiếng trong và ngoài nước.

Đến chính sách đưa Phú Quốc lên một tầm mới!

Sau thành công từ những chính sách trên, Phú Quốc tiếp tục được sự quan tâm hơn nữa từ phía nhà nước. Cụ thể, chính quyền nhà nước đang đẩy nhanh những chính sách để thông qua luật Đặc Khu, nhằm giúp Phú Quốc dễ dàng tiếp cận nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những doanh nghiệp khai thác du lịch hàng đầu thế giới từ Hoa Kỳ, Châu Âu… đưa Phú Quốc trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á và trên Thế Giới.

Du lịch Phú Quốc phát triển thời gian qua và tăng trưởng mạnh thời gian tới.

 

Lượng khách đến Phú Quốc những năm qua

 

Ngành du lịch Phú Quốc trong những năm qua không ngừng phát triển, nếu như năm 2010 chỉ có 239.000 lượt khách đến với Phú Quốc, thì năm 2015 con số này đã tăng lên 1,67 triệu lượt khách, đến 2016 tăng lên 2,34 triệu, trong năm 2017 con số này tăng lên mức kỷ lục gần 3 triệu lượt khách, và nếu xét riêng 10 tháng đầu năm 2018 thì Phú Quốc cũng đã đón hơn 3 triệu lượt khách.

Đi cùng với việc lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng, đòi hỏi cơ sở lưu trú cũng phải tăng lên về số lượng cũng như chất lượng phục vụ.

Nếu như trong giai đoạn 2014, phần lớn các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ. Trong tổng số 100 cơ sở lưu trú với 2.900 phòng hiện hữu tại Phú Quốc, chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng được coi là đạt tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm bốn khách sạn 4 sao hạng sang (206 phòng), 6 khách sạn 4 sao tiêu chuẩn (580 phòng) và 5 khách sạn 3 sao hạng sang (166 phòng).

Thì đến nay theo thống kê các cơ sở lưu trú tại Phú quốc hiện có: 189 cơ sở , khoảng 6.015 phòng. Trong đó, 17 khách sạn 1 sao, 12 khách sạn 2 sao, 3 khách sạn 3 sao  (259 phòng), 4 khách sạn 4 sao (1.110 phòng), 4 khách sạn 5 sao  (1.800 phòng), 1 khách sạn 6 sao (250 phòng). Còn lại là các nhà nghỉ tư nhân nhỏ lẻ trên khắp đảo chưa được xếp hạng .

Dự kiến đến năm 2020 khi các dự án nghỉ dưỡng cao cấp đi vào hoạt động chính thức thì sẽ có khoảng 12.000 phòng khách sạn 5 sao, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng của lượng khách du lịch đến với Phú Quốc.

Cùng với đó là nhiều chính sách nhà nước dành cho ngành du lịch Phú Quốc trong thời gian tới, hạ tầng khu vực ngày càng hoàn thiện, chất lượng dịch vụ ngày một năng cao, các đoàn lữ hành quốc tế đến Phú Quốc ngày càng nhiều, sẽ còn thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Phú Quốc trên đường trở thành Đặc Khu, cú hích cho bất động sản Phú Quốc phát triển!

 

Mô Hình Đặc Khu Kinh Tế DuBai

 

Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến có vị trí chiến lược, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp và tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Dù luôn tự hào Việt Nam có rừng vàng biển bạc, nhưng xét về mặt kinh tế chúng ta còn cách xa nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Một phần là do Việt Nam đi sau các nước về công nghệ và trình đô lao động.

Nếu nhìn sang một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong, Đài Loan… trước đây họ cũng là một nước nghèo, công nghệ lạc hậu. Nhưng với những chính sách kêu gọi đầu tư từ các nước phát triển, họ đã có sự thay đổi thần kỳ trong thời gian chỉ vài chục năm.

Để kêu gọi đầu tư từ những nước phát triển như Mỹ, Châu Âu… đòi hỏi chính quyền phải đưa ra những ưu đãi và thể chế thuận lợi, mới mong thu hút được những nhà đầu tư này.

Và khu Tài Chính – Kinh Tế Đặc Biệt (hay còn gọi là Đặc Khu Kinh Tế) đã được chính quyền lựa chọn. Đã có nhiều nước trên thế giới thành công với mô hình này, tuy nhiên cũng không ít quốc gia triển khai nhưng thất bại.

Vậy câu hỏi đặt ra: Khu vực nào ở Việt Nam khi triển khai mô hình Đặc Khu Kinh Tế, khả năng thành công cao nhất?

Xét tất cả mọi khía cạnh từ vị trí chiến lượt; thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa; hạ tầng đồng bộ; giao thông thuận tiện; cho đến chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao… thì Phú Quốc là nơi phù hợp nhất để triển khai thí điểm mô hình này!

Dự kiến sau khi thông qua luật Đặc Khu (năm 2019) Phú Quốc sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, đưa Phú Quốc lên một tầm cao mới, là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Với những thay đổi trong thời gian qua và những chính sách đầu tư mạnh mẽ của Chính Phủ dành cho Phú Quốc trong thời gian tới, theo nhận định của các chuyên gia: Bất Động Sản Phú Quốc Vẫn Dẫn Đầu Thị Trường Trong Những Năm Tới!

Có thể bạn quan tâm Bất Động Sản Cuối Năm 2018, Đầu Tư Đâu Hiệu Quả!

Xem thông tin chi tiết Top 3 Dự Án Đất Nền 1/500 Khách Quan Tâm Nhiều Thời Gian Qua!

 

Nếu bạn quan tâm đất nền Phú Quốc hãy liên hệ với chúng tôi qua email “thuvo.niemtin@gmail.com” hoặc trao đổi trực tiếp qua fanpage “Bất Động Sản Phú Quốc” để nhận thông tin mới nhất và những nền đất tốt nhất. Trân Trọng!

 

Hoặc bạn có thể để lại thông tin bên dưới, để cập nhật những thông mới nhất về thị trường Phú Quốc.
 

THẢO LUẬN VỀ DỰ ÁN

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz