Bà Rịa – Vũng Tàu quyết tâm xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Vài năm trở lại đây, khi tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây được đưa vào khai thác, lượng khách du lịch, ô tô đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu ngày một đông. Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có hệ thống các khu công nghiệp với những dự án tỉ USD đã và đang triển khai.

Các cảng biển trong đó có cảng Cái Mép – Thị Vải là cảng quốc tế đặt tại cửa ngõ tỉnh là thị xã Phú Mỹ ngày càng phát triển. Với những lợi thế này đã tạo nên cho ngành du lịch, bất động sản của Bà Rịa – Vũng Tàu diện mạo mới, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, xây dựng…

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất cho sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu chính là đường giao thông kết nối với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM phụ thuộc vào tuyến đường gần như “độc tuyến” – QL51.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày cuối tuần, dịp lễ, tết, trên tuyến QL51 và ngay cả trạm thu phí cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đoạn dẫn ra QL51 luôn xảy ra tình trạng ùn tắc. Lượng xe du lịch, xe tải, xe container chở hàng xếp hàng dài chờ lưu thông là việc thường thấy ở địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Ngoài ra, đoạn còn lại của tuyến QL51, kéo dài tới ngã ba Vũng Tàu, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tình trạng kẹt xe, ùn tắc cũng thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân là do Đồng Nai có tới 32 khu công nghiệp có lượng hàng lớn đổ về hệ thống cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu.

ket xe tren quoc lo 51

Kẹt xe, ùn tắc trên tuyến quốc lộ 51

Đó chính là nguyên nhân chính thúc đẩy lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết tâm xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sớm nhất có thể.

Việc đầu tư và xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có ý nghĩa rất to lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của hai tỉnh Đông Nam Bộ nói riêng và khu vực Nam Bộ nói chung. Đồng thời dự án sẽ giảm tải lưu lượng giao thông trên quốc lộ 51.

Quyết tâm xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu càng sớm càng tốt

Ngày 1-11, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đã có cuộc họp với Bộ GTVT về việc thống nhất các nội dung liên quan đến phương án đầu tư và xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Trong các cuộc họp trước đó, lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhiều lần kiến nghị, xin ý kiến trung ương về việc tổ chức các cuộc họp liên tỉnh với các bộ, ngành, trong đó có Bộ GTVT nhằm nhanh chóng xây dựng các dự án xây dựng tuyến đường liên cảng, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Nhận thấy vấn đề rất cấp bách, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nghiên cứu phương án, tính toán nguồn thu chi ngân sách để sẵn cho việc nhanh chóng triển khai xây dựng những tuyến đường giao thông quan trọng này.

cao toc bien hoa vung tau

Quy hoạch tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cũng trong cuộc họp ngày 1/11/2019, đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng nêu lên những bất cập, sự quá tải của tuyến QL51, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của tỉnh này.

Bên cạnh đó, hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải hiện nay chỉ mới đưa vào khai thác khoảng 40% công suất. Hàng hóa từ cảng đi các tỉnh chủ yếu vận chuyển 80% bằng đường thủy, chỉ khoảng 20% đi theo đường bộ là QL51. Nhưng điều này cũng đã gây nên tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong tương lai, khi hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải tăng công suất, tình hình ùn tắc trên QL51 sẽ còn trầm trọng hơn bây giờ.

Trước đó, lãnh đạo 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp bàn và thống nhất việc đầu tư xây dựng cầu Phước An. Đây sẽ là một đường liên cảng, thông qua cầu Phước An để lên cao tốc. Tuy nhiên, dự án này cũng chưa thể giải quyết triệt để vấn đề quá tải đối với giao thông.

Xem thêm bài viết đánh giá của Thư Võ về tiềm năng của thị trường đất nền Bà Rịa cuối năm 2019 tại đây: Đất nền Bà Rịa

Ngoài ra, Thư Võ & Cộng sự còn giúp quý khách biết được những khu  vực đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nên đầu tư và những lưu ý khi đầu tư cuối năm 2019.

Bà Rịa – Vũng Tàu đơn vị là chủ đạo xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khẳng định quyết tâm xây dựng tuyến cao tốc và cho rằng: “Chúng tôi đã chuẩn bị từ nguồn lực nội tại đầu tư công của tỉnh và xin làm BOT của doanh nghiệp. Bà Rịa – Vũng Tàu không thể phát triển với một QL 51 quá tải. Tỉnh sẽ bán đấu giá các khu đất công vị trí vàng, dồn lực vài ngàn tỉ để làm, quyết tâm tăng tốc phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm năm tới. Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai không thể không làm con đường này”.

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chia thành hai phần: Phần một từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), có tổng chiều dài tuyến 46,8 km. Điểm đầu giao với tuyến tránh QL1A đoạn qua TP Biên Hòa, điểm cuối kết nối nhánh đường vào cảng Cái Mép – Thị Vải. Phần hai của dự án từ thị xã Phú Mỹ đến TP Vũng Tàu với tổng chiều dài 31 km.

Dự án phần một của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ triển khai trước với quy mô từ Biên Hòa đến thị xã Phú Mỹ bao gồm sáu làn xe với tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 14.956 tỉ đồng.

Xem thêm video về cuộc họp ngày 1-11 về dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu:

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ để Bà Rịa – Vũng Tàu làm đầu mối chuẩn bị các thủ tục đầu tư, ký kết và thực hiện hợp đồng dự án nếu dự án thực hiện theo hình thức đối tác công – tư. Về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và một phần chi phí xây lắp đoạn qua tỉnh Đồng Nai, hai tỉnh cũng thống nhất kiến nghị ngân sách trung ương hỗ trợ.

Ngân sách tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng và một phần chi phí xây lắp đoạn qua địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong năm 2019 – 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, thi công xây dựng trong giai đoạn 2021 – 2025.

Đối với dự án thành phần hai từ thị xã Phú Mỹ đến TP Vũng Tàu, các bên thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tách riêng dự án và giao UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức đầu tư.

Nguồn: Tổng hợp

Hỗ trợ tư vấn tin tức thị trường: 093.1828.369 – Mr. Thư

Hoặc đăng ký nhận thông tin qua Email.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *